Nếu bạn đang muốn cải thiện tốc độ mạng, mở rộng độ phủ sóng để nâng cao trải nghiệm truy cập internet thì thiết bị Mesh wifi có lẽ là người bạn đồng hành tuyệt vời không thể thiếu. Để giúp bạn tìm hiểu chi tiết hơn về thiết bị này và lựa chọn được một sản phẩm, thương hiệu chất lượng, Võ Hoàng đã tổng hợp tất cả những thông tin hữu ích nhất cho bạn. Cùng theo dõi qua bài viết dưới đây nhé!

Wifi Mesh là gì?

Wifi Mesh là một hệ thống mạng wifi diện rộng được thiết kế nhằm giúp loại bỏ các điểm chết giúp mở rộng vùng phủ sóng wifi một cách liền mạch và ổn định. Tín hiệu đường truyền wifi Mesh có thể trải dài ở quy mô lớn, giải quyết vấn đề sóng wifi chập chờn khi bộ phát sóng hay bộ kích sóng không thể đáp ứng được. 

Bộ Mesh wifi hay còn gọi là wifi mạng lưới

Bộ Mesh wifi hay còn gọi là wifi mạng lưới 

 Bạn cũng có thể hiểu một cách đơn giản Mesh wifi là một hệ thống wifi mà trong đó các thiết bị được kết nối với nhau dưới dạng mạng lưới. 

Lợi ích của Wifi Mesh

Nếu như bạn đang rời vào tình huống dùng router truyền thống thì có vùng phủ bị giới hạn còn thêm bộ mở rộng sóng wifi thì tốc độ lại bị ảnh hưởng. Vậy, cách giải quyết hiệu quả nhất là sử dụng Mesh wifi - Thiết bị mạng vừa giúp bạn cùng có tốc độ truy cập mạng nhanh vừa có vùng phủ lớn. 

Dưới đây là những lợi ích của Mesh wifi có thể sẽ khiến bạn ngay lập tức ghé đến Võ Hoàng để sở hữu thiết bị ưu việt này: 

 • Mesh wifi giúp người dùng cải thiện tốc độ kết nối wifi. Đặc biệt trong các khu trung tâm thương mại, các tòa nhà cao tầng, khu vui chơi giải trí,... nếu được trang bị một thiết bị cung cấp 1 mạng wifi ổn định có độ phủ cao thì chắc chắn sẽ nâng cao trải nghiệm người dùng. 

Hệ thống wifi mesh giúp nâng cao tốc độ kết nối wifi

Hệ thống wifi mesh giúp nâng cao tốc độ kết nối wifi

 • Bạn sẽ tiết kiệm được tối đa chi phí thi công lắp đặt. Không đòi hỏi quá nhiều kỹ thuật phức tạp, dây cáp rườm rà, bạn chỉ cần mua một thiết bị và lắp đặt ở vị trí phù hợp. 
 • Thiết bị được sản xuất theo dây chuyền công nghệ mới có tính bảo mật cao giúp người sử dụng wifi an toàn, không bị mất hay đánh cắp thông tin.
 • Người dùng có thể kết nối đồng nhất và xuyên suốt mà không xảy ra bất cứ tình trạng chập chờn hay sự cố gì trong quá trình sử dụng. 
 • Người lắp đặt không cần đi dây qua các điểm truy cập, vừa tiết kiệm chi phí vừa tăng tính thẩm mỹ. 
 • Phạm vi phủ sóng có độ phủ sóng lên đến hàng ngàn km, đây chính là ưu điểm nổi bật khiến người dùng ngày càng thích sử dụng Mesh wifi. 
 • Tự động điều khiển ngôi nhà thông minh bằng việc kết nối tất cả các thiết bị trong nhà với chiếc điện thoại thông minh.

Wifi Mesh hoạt động như thế nào?

Đặc tính của Mesh wifi chính là tạo điều kiện để các thiết bị khác kết nối với nhau như các nút trong một hệ thống để tạo thành một mạng lưới wifi ổn định, xuyên suốt. Mỗi nút sẽ phát ra tín hiệu vô tuyến xa hơn một chút so với nút cuối, nhờ đó internet sẽ được kết nối vào thiết bị máy chủ sau đó mở rộng và kích sóng, giúp tăng mức độ phủ sóng tín hiệu cho các điểm truy cập và trở thành hệ thống mạng đồng nhất.

Cơ chế hoạt động của Mesh wifi

Cơ chế hoạt động của Mesh wifi

Đây là một thiết bị thông minh cho phép người dùng dễ dàng chuyển tiếp từ vùng phủ sóng của thiết bị này sang thiết bị khác rất nhanh.

Tại sao nên sử dụng Mesh Wifi?

Dưới đây là những lý do khiến bạn nên sở hữu thiết bị Wifi Mesh: 

Một mạng cho toàn không gian

Mesh Wifi tạo ra mạng WiFi với tên mạng và mật khẩu chung. Từ đó, cho phép các thiết bị di động tự động chuyển đổi giữa các điểm truy cập mà không bị gián đoạn kết nối. Điều này tạo ra trải nghiệm kết nối liền mạch, không bị mất kết nối hay chập chờn khi sử dụng mạng.

Mesh WiFi tạo ra mạng một mạng WiFi với toàn không gian

Mesh WiFi tạo ra mạng một mạng WiFi với toàn không gian

Phạm vi phủ sóng wifi rộng

Mesh WiFi có độ phủ sóng lên đến hàng ngàn km. Việc kết hợp nhiều điểm truy cập (access points) hoạt động cùng một mạng còn giúp Mesh WiFi tạo ra một mạng liền mạch với độ phủ sóng mở rộng hơn nữa.

WiFi Mesh có phạm vi phủ sóng lớn

WiFi Mesh có phạm vi phủ sóng lớn

Tiết kiệm chi phí sử dụng

Bạn sẽ tiết kiệm được tối đa chi phí thi công lắp đặt khi dùng WiFi Mesh. Vì bạn chỉ cần mua thiết bị và lắp ở vị trí phù hợp mà không cần dùng quá nhiều kỹ thuật phức tạp. Ngoài ra khi dùng  Mesh WiFi, bạn chỉ cần một bộ thiết bị chính và một số nút mở rộng. Bạn cũng không cần tốn kém quá nhiều trong việc mua router hoặc bộ kích sóng.

Tiết kiệm chi phí khi dùng WiFi Mesh 

Tiết kiệm chi phí khi dùng WiFi Mesh 

Bảo mật cao

Mesh WiFi được sản xuất theo dây chuyền công nghệ mới có giao thức mã hóa mạnh mẽ với phương thức chứng thực nên có tính bảo mật rất cao. Từ đó, đảm bảo cho người dùng có thể sử dụng wifi an toàn mà không lo bị mất hay đánh cắp thông tin. Các giao thức bảo mật tiên tiến của Mesh WiFi là WPA2-PSK (Wi-Fi Protected Access 2 - Pre-Shared Key) và WPA3 (Wi-Fi Protected Access 3).

Mesh WiFi có giao thức mã hóa mạnh mẽ, bảo mật cao

Mesh WiFi có giao thức mã hóa mạnh mẽ, bảo mật cao

Dễ cài đặt và quản lý thông qua APP

Đa phần các router Mesh hiện nay đều được thiết kế với phương pháp cài đặt và quản lý đơn giản, giúp bạn dễ dàng thay đổi cấu hình mạng, kiểm tra tốc độ và kích hoạt chức năng quản lý dành cho phụ huynh.

Dễ dàng quản lý và cài đặt Mesh WiFi Dễ dàng quản lý và cài đặt Mesh WiFi 

Mesh Wifi thích hợp sử dụng trong trường hợp hoàn cảnh nào?

Wifi Mesh rất phù hợp để dùng cho việc phủ Wifi tại những nơi có diện tích rộng lớn như công trình, trường học, bệnh viện, khách sạn, nhà hàng. Những nơi này thường có mật độ người đông đúc nên việc dùng Mesh Wifi lại càng trở nên phù hợp hơn.

Mesh Wifi phù hợp để dùng cho những nơi có diện tích lớnMesh Wifi phù hợp để dùng cho những nơi có diện tích lớn

Wifi Mesh cũng có thể được sử dụng trong các khu biệt thự, nhà ở nhiều tầng hoặc chung cư. Điều này sẽ tạo sự tiện lợi cho chủ quản lý Wifi trong việc đổi mặt khẩu,  tinh chỉnh Wifi cho toàn khu vực.

Các thuật ngữ nên biết khi sử dụng Wifi Mesh

Các thuật ngữ trong wifi mesh như: Node, Root AP, Master AP, Mesh Tree và bước nhảy là gì. Hãy cùng tìm hiểu qua các thông tin: 

 • Node (nút): Mỗi node trong hệ thống Mesh là một điểm truy cập (Access Point), một bộ phát sóng đặt trong mạng lưới.
 • Root AP (RAP): Đây là một node gốc, được kết nối với điểm truy cập chủ (Master AP) qua dây Ethernet để nhận tín hiệu mạng ban đầu.
 • Master AP: Là điểm thu Internet và chuyển tiếp đến Root AP, thường là modem Internet. Tất cả các cấu hình và thiết lập liên quan đến mạng Mesh được thực hiện thông qua Master AP. Trong một số hệ thống, Master AP cũng đóng vai trò là Root AP. Một Master AP có thể cung cấp kết nối Internet cho nhiều Root AP trong nhiều hệ thống Mesh khác nhau.
 • Mesh Tree (cây lưới): Đây là tổng quan về số lượng node trong mạng lưới, có thể là một cây lưới bao gồm 6 Access Point hoặc một Master AP với 2 cây lưới gồm 3 Access Point.
 • Bước nhảy: Đây là số lần kết nối không dây cần thiết để đi từ một Mesh AP đến Root AP. Ví dụ, nếu Root AP là uplink của Mesh AP 1, thì khoảng cách từ Mesh AP 1 đến Root AP được tính là 1 bước nhảy. Hệ thống Smart Mesh hỗ trợ tối đa 8 bước nhảy để mở rộng phạm vi mạng.

Wifi Mesh khác gì so với bộ kích sóng wifi?

Nhiều khách hàng thắc mắc không biết sự khác nhau giữa wifi Mesh và bộ kích sóng wifi như thế nào. Bảng so sánh dưới đây có thể sẽ giúp bạn phân biệt được hai thiết bị này. 

Thiết bị Mesh wifi

Bộ kích sóng wifi

 • Hỗ trợ giao thức chuyển vùng - roaming. Tự động phục hồi và định tuyến thích ứng giúp hệ thống mạng luôn ổn định.
 • Mỗi nút Mesh sẽ có khả năng hoạt động như một router. 
 • Tốc độ truyền tính hiệu wifi cao hơn
 • Người dùng cần đăng nhập vào mạng thì mới có thể kết nối mạnh hơn. 
 • Được cài đặt thành một mạng khác biệt. 
 • Thiết bị lặp lại sóng của router gốc để truyền dữ liệu.

Các thương hiệu wifi Mesh chính hãng tại Việt Nam

Tổng hợp các thương hiệu wifi Mesh chất lượng cao dưới đây sẽ là gợi ý mua hàng tuyệt vời dành cho bạn.

Wifi Mesh TP-Link 

Khi mua thiết bị mạng nói chung hay mua Mesh wifi nói riêng, bạn không thể không cân nhắc đến thương hiệu Tp-Link. Thương hiệu này được đông đảo khách hàng tin tưởng lựa chọn. 

Xem thêm thông tin về: Bộ phát wifi tplink

Thương hiệu Wifi Mesh TP-Link 

Thương hiệu Wifi Mesh TP-Link 

Ưu điểm wifi Mesh TP-Link: 

 • Cho vùng phủ sóng rộng, tốc độ có thể đạt đến gần 1300 Mbps. 
 • Người dùng thuận tiện trong việc liên kết nhiều thiết bị để tạo một mạng thống nhất nhờ tích hợp công nghệ Deco Mesh.
 • Cung cấp kết nối liền mạch cho 100 thiết bị đồng thời. 
 • Thiết kế nhỏ gọn, dễ dịch chuyển. 
 • Cách thức cài đặt đơn giản, ứng dụng Deco của Tp-Link. ‘

Bạn có thể tham khảo một số sản phẩm nổi bật từ thương hiệu này như: Tp-Link Deco E4 (Bộ 2- Pack), Tp-Link Deco M4 (2-Pack), Tp-Link DeCo X20,... 

Wifi Mesh Xiaomi

Xiaomi là một tập đoàn công nghệ đến từ Trung Quốc, cung cấp đang dạng các sản phẩm chất lượng cao cho người dùng như: tivi, điện thoại, đồng hồ, thiết bị gia đình, thiết bị theo dõi sức khỏe, thời trang du lịch, xe điện, máy lọc không khí, thiết bị mạng,... Trong đó, thiết bị mạng đến từ thương hiệu Xiaomi được đông đảo khách hàng sử dụng vì không chỉ mang thiết kế hiện đại mà khả năng kết nối cao cùng tín hiệu thu phát sóng cực tốt.

Thương hiệu wifi Mesh Xiaomi 

Thương hiệu wifi Mesh Xiaomi 

Ưu điểm của sản phẩm: 

 • Thiết kế tối giản, tinh tế, hiện đại. 
 • Cấu hình mạnh mẽ, giúp giải phóng băng thông lớn nhất nhà mạng cung cấp. 
 • Dễ dàng quản lý thiết bị qua ứng dụng thông minh.
 • Có khả năng phát wifi xuyên tường
 • Tích hợp tính năng quản lý, cài đặt, hạn chế người dùng kết nối vào mạng. 
 • Thiết lập thời gian, cho phép kết nối cũng như băng thông của từng thiết bị. Tự do cài đặt các URL được hoặc không được phép truy cập. 

Wifi Mesh Asus

Thương hiệu wifi Mesh Asus nổi tiếng với chất lượng cao, hoạt động ổn định, giá thành phải chăng. 

Wifi Mesh Asus - Thiết bị mạng chất lượng cao

Wifi Mesh Asus - Thiết bị mạng chất lượng cao

Thiết bị Wifi Mesh Asus mang đến rất nhiều ưu điểm nổi bật như: 

 • Vùng phủ sóng rộng bao phủ ở khắp mọi nơi.
 • Có tính bảo mật cao. 
 • Cấu hình backhaul thông minh và linh hoạt.
 • Trang bị ZenWiFi XD6 giúp mang đến chất lượng wifi tuyệt vời.
 • Tích hợp công nghệ mới, hiện đại - AiProtection Pro giúp người dùng an tâm và có thể theo dõi mọi hoạt động trên mạng thông qua ứng dụng. 

Một số sản phẩm nổi bật của thương hiệu này mà bạn có thể tham khảo: Asus ZenWiFi XD4 (3-Pack), Asus ZenWiFi XD4 (2-Pack),...

Wifi Mesh Tenda

Nhắc đến Tenda người dùng nghĩ ngay đến các thiết bị mạng chất lượng cao. Từ khi thành lập vào năm 1999 đến nay, thương hiệu luôn nhận được sự ủng hộ nhiệt tình và những đánh giá tích cực từ khách hàng. 

Thương hiệu Wifi Mesh Tenda

Thương hiệu Wifi Mesh Tenda

Thiết bị Mesh wifi Tenda mang rất nhiều ưu điểm nổi bật như: 

 • Sử dụng hệ thống wifi mạng lưới băng tần kép. 
 • Tốc độ truyền tải wifi ổn định. 
 • Sản phẩm tích hợp công nghệ hiện đại giúp kết nối nhiều thiết bị wifi. 
 • Phạm vi phủ sóng rộng lớn. 
 • Quản lý hệ thống mạng hiệu quả, đơn giản qua ứng dụng Tenda wifi. 

Bạn có thể tham khảo một số sản phẩm chất lượng cao của Tenda như: Tenda Nova MW3/Bộ Pack 2, Tenda Nova MW3/Bộ Pack 3, Tenda Nova MW5C,…

Thương hiệu wifi Mesh của Việt Nam VNPT

VNPT cho ra mắt thương hiệu wifi Mesh chất lượng cao với kiểu dáng sang trọng, thanh lịch và nhiều tính năng đột phá. 

Wifi Mesh của Việt Nam VNPT

Wifi Mesh của Việt Nam VNPT

Những ưu điểm dưới đây đã giúp sản phẩm chiếm trọn sự tín dụng của khách hàng: 

 • Chất lượng truyền tín hiệu ổn định, phủ sóng wifi đến mọi ngóc ngách. 
 • Sản phẩm còn tích hợp 2 cổng LAN/WAN 1Ge giúp người dùng đáp ứng mọi gói cước internet. 
 • Thiết bị còn có khả năng chạy trên cả hai băng tần 2Ghz và 5Gh, giúp gia tăng vượt trội tốc độ phủ sóng, giảm suy hao.
 • Thuận tiện trong việc cài đặt cấu hình. 

Một số thương hiệu khác

Ngoài các thương hiệu mà chúng tôi giới thiệu trên đây, các bạn cũng có thể tham khảo thêm các thương hiệu Mesh wifi như: UniFi, ToToLink, Linksys, Google Nest,...

Mua Wifi Mesh chính hãng giá tốt ở đâu?

Khi có nhu cầu mua wifi Mesh giá rẻ, chính hãng, chất lượng cao từ những thương hiệu nổi tiếng, bạn có thể ghé đến cửa hàng của Võ Hoàng tại: 23/7 Hòa Hưng, Phường 12, Quận 10, TP. Hồ Chí Minh. Chúng tôi cam kết rằng sẽ mang đến cho bạn sản phẩm chất lượng cao cùng chất lượng dịch vụ hoàn hảo. 

Hiện nay, Võ Hoàng đang bày bán các sản phẩm chính hãng của những thương hiệu nổi tiếng như: Tp-Link, Asus, Tenda,... Những sản phẩm này đều được chúng tôi kiểm định kỹ lưỡng về mặt kỹ thuật trước khi trao đến tay khách hàng. 

Ngoài ra, chúng tôi còn có chính sách bảo hành chính hãng cùng đội ngũ kỹ thuật viên, nhân viên tư vấn dày dặn kinh nghiệm luôn luôn sẵn sàng giúp đỡ và hỗ trợ khách hàng giải đáp mọi thắc mắc. 

Có thể thấy, thiết bị Mesh wifi mang đến rất nhiều lợi ích cho người dùng. Do đó, việc sử dụng thiết bị này để cải thiện tốc độ truy cập mạng là điều vô cùng cần thiết. Bạn có thể liên hệ đến hotline hoặc truy cập website của vohoang.vn để được chuyên viên tư vấn mẫu mã, thiết bị phù hợp với nhu cầu sử dụng của bạn.

Hãy gọi ngay cho Võ Hoàng khi bạn cần hỗ trợ nhé : 0828.011.011

Cửa hàng chính

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI - ĐẦU TƯ VÕ HOÀNG

23/7 Hòa Hưng, Phường 12, Quận 10, TP. Hồ Chí Minh (Xem bản đồ) 0828.011.011 hoặc (028)7300.2021 Thứ 2 - Thứ 7: 8:00 - 18:00 Email: cskh@vohoang.vn Phụ trách website: Võ Thành Công

Khách mua sỉ & Đại lý

23/7 Hòa Hưng, P.12, Q.10, TP. Hồ Chí Minh 0909.785.758 (Mr. Công) ⭐⭐⭐⭐⭐
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

fb-chat fb-chat