Chắc các bạn đã từng nghe đến Access Point và chỉ biết rằng nó là một thiết bị mạng cũng như các router, modem...Liệu các bạn đã hiểu được bản chất của thiết bị này hay chưa? Ngay trong bài này hãy cùng chúng tôi tìm hiểu tổng quan về thiết bị Access Point một cách đầy đủ nhất nhé!

1. Access point là gì?

Access point tên gọi đầy đủ là Access point tp-link  là một thiết bị có thể tạo WLAN (mạng không dây cục bộ), dùng trong các không gian lớn như văn phòng, hội trường, nhà hàng,..tạo ra không gian sử dụng mạng rộng rãi mà không làm ảnh hưởng đến tốc độ truy cập mạng trên từng thiết bị.

Một điểm nổi trôi khác của Access point là khả năng chuyển đổi từ mạng có dây thành mạng không dây. Hoặc ta có thể hiểu Access point đóng vai trò là nguồn thu-phát wifi.

Một chức năng khác của Access point đó là giữ vai trò liên kết các máy tính cùng một khu vực làm việc với nhau, từ đó khiến cho việc kiểm soát cũng như truyền tải dữ liệu trở nên đơn giản hơn rất nhiều.

2. Cấu tạo chung của Access point?

Nhìn chung Access point có thiết kế cực kì nhỏ gọn và đơn giản. Người dùng có thể đặt thiết bị này ở bất kì đâu mà không phải lo đến vấn đề thẩm mỹ, bạn có thể đặt ở góc bàn, treo trên tường hoặc trần nhà. Quá trình lắp đặt vô cùng nhanh chóng và đơn giản nhất trong đa số các thiết bị mạng. Thiết kế của Access point vô cùng kín do đó khả năng chống bụi hoặc các dị vật nhỏ thì có thể coi là tuyệt đối và điều này giúp cho người dùng an tâm hơn về thời gian sử dụng.

Hình dáng của thiết bị Access point Grandstream GWN 7605

Hình dáng của thiết bị Access point Grandstream GWN 7605

2.1. Cách thức hoạt động?

Tùy vào từng loại mà Access point sẽ hoạt động theo hai cơ chế như sau:

- Chế độ cầu nối:

Đây là một chế độ mà chỉ có một số ít Access point riêng biệt có, khi đó thiết bị sẽ đóng vai trò là kênh trung gian vừa tiếp nhận và vừa truyền tải tín hiệu. Theo chế độ cầu nối thì nhiều đoạn mạng sẽ hợp nhất với nhau dưới dạng kết nối không dây sau đó sẽ được truyền đi nhờ vậy làm cho không gian mạng bao phủ rộng hơn.

- Chế độ lặp:

Đây là chế độ phổ biến nhất ở Access point, lúc này thiết bị sẽ tạo ra đường truyền kết nối mạng không dây và cùng tồn tại song song với mạng có dây.

2.2. Tại sao nên dùng Access point?

Ngày nay nhu cầu sử dụng mạng internet của mỗi người ngày một gia tăng do đó việc sử dụng Access point là vô cùng cần thiết:

- Access point cho phép nhiều thiết bị cùng truy cập một lúc:

Ở những không gian như văn phòng, hội trường, nhà hàng,...lượng người sẽ tập trung đông và các thiết bị truy cập vào hệ thống mạng tại các nơi này cũng sẽ gia tăng theo lượng người. Do đó, việc trang bị Access point sẽ giúp giảm tải những áp lực truy cập và cho người dùng trải nghiệm internet mượt mà hơn.

- Mở rộng không gian kết nối:

Nếu bạn đang ở một nơi quá rộng việc truyền tín hiệu wifi sẽ bị gián đoạn khi gặp các vật cản, khoảng cách từ thiết bị truy cập đến nguồn phát không đủ gần. Access point sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề này bằng cách mở rộng phạm vi kết nối.

- Linh hoạt và dễ quản lí:

Trong quá trình sử dụng, người dùng có thể tùy chỉnh Access point theo nhu cầu sử dụng riêng.

Phân biệt Access point với Router và Modem

 

Access point

Router

Modem

Chức năng chung

- Chuyển đổi mạng có dây thành không dây

- Tạo kết nối giữa các thiết bị

-Hỗ trợ kết nối không dây và truyền về mạng cục bộ

- Thông qua chức năng phát wifi có thể kết nối mạng không dây với một số thiết bị

- Phân chia thành nhiều mạng nhỏ theo nhu cầu sử dụng

- Kết nối mạng cục bộ với Internet

- Kết hợp chung chức năng của Access point và Router

- Là cổng giao tiếp với mạng lưới chung của đơn vị cung cấp Internet với người đăng kí dịch vụ

Yêu cầu về cung cấp IP

Không

Giá thành

Thấp

Trung bình

Cao

Mục đích sử dụng

- Tạo kết nối nhiều thiết bị với nhau

- Cải thiện chất lượng và độ phủ sóng của mạng không dây

-Tăng chất lượng và độ phủ sóng của mạng không dây

- Truyền tín hiệu Internet thông qua nhà mạng

Hãy gọi ngay cho Võ Hoàng khi bạn cần hỗ trợ nhé : 0828.011.011

Cửa hàng chính

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI - ĐẦU TƯ VÕ HOÀNG

23/7 Hòa Hưng, Phường 12, Quận 10, TP. Hồ Chí Minh (Xem bản đồ) 0828.011.011 hoặc (028)7300.2021 Thứ 2 - Thứ 7: 8:00 - 18:00 Email: cskh@vohoang.vn Phụ trách website: Võ Thành Công

Khách mua sỉ & Đại lý

23/7 Hòa Hưng, P.12, Q.10, TP. Hồ Chí Minh 0909.785.758 (Mr. Công) ⭐⭐⭐⭐⭐
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

fb-chat fb-chat