9 ý tưởng kinh doanh cho những cái đầu nổi loạn

25/12/2015 Đăng bởi: Orion Data Convert

  Kinh doanh thường gắn liền với sự sáng tạo, đôi khi là liều lĩnh để có thể đạt tới thành công. Mặc dù không phải sự liều lĩnh nào cũng đem lại vinh quang, nhưng hàng ngày, các doanh nhân vẫn cứ đánh cược sự nghiệp của mình vào những quyết định liều lĩnh, đôi khi bị cho là điên rồ để có thể đạt được những thành công như mong muốn.

1. Triệu phú điểm ảnh

  Alex Tew, một sinh viên người anh đã phát triển milliondollarhompage.com năm 2005 để kiếm tiền học cho mình với một ý tưởng khá ngớ ngẩn: tạo một trang chủ bao gồm 1 triệu điểm ảnh (pixel) được sắp xếp trong một khung 1.000×1.000 pixel, sau đó bán mỗi pixel đó với giá $1. Người mua những điểm ảnh đó sẽ cung cấp những tấm ảnh bé xíu để có thể hiển thị trên những pixel bé xíu đó, cùng một địa chỉ website để kết nối với bức ảnh đó và một khẩu hiệu để hiển thị khi di chuột qua địa chỉ đó. Nếu có thể bán hết số pixel đó, Alex có thể thu về $1.000.000. Nghe có vẻ ngớ ngẩn. Tuy nhiên Alex đã bán hết số pixel đó năm 2006 với giá $1.037.000 và trở thành triệu phú.

2. Bán T-shirt chỉ in hình bánh ngọt

  Đã bao giờ bạn nghe đến hãng bánh ngọt Johnny Cupcakes? Chắc là chưa rồi, bởi vì đó là một nhãn hiệu thời trang được thành lập năm 2001 bởi Johnny Earle. Nhãn hiệu này chủ yếu bán T-shirt in hình bánh ngọt hoặc thay thế những biểu tượng khác bằng bánh ngọt. Ví dụ như logo của họ là hình đầu lâu xương chéo, nhưng hình đầu lâu được thay thế bằng hình bánh ngọt. Nghe có vẻ không thú vị, nhưng riêng năm 2008, Johnny Cupcakes đã kiếm được 3.8 triệu usd mà không cần quảng cáo hay làm marketing.

3.Trang web toàn chữ

  Phải nói rằng Craigslist là một trang web trông khá tệ, không quảng cáo và hoàn toàn miễn phí. Tuy nhiên năm 2007, trang web chuyên phân loại quảng cáo này mang về 150 triệu usd doanh thu. Trang web toàn chữ này hiện đang hoạt động trên 50 quốc gia và miễn phí hầu hết các dịch vụ, trừ mục việc làm và môi giới văn phòng.

4. Siêu xe chạy điện

  Trước khi có sự xuất hiện của Tesla, mọi người đều tin rằng những người thích xe thể thao đều không thích những chiếc xe chạy điện. Tuy nhiên, Elon Musk đã thách thức lý thuyết này bằng cách tạo ra những chiếc xe thể thao chạy điện sang trọng. Và Tesla tiếp tục thách thức ngành công nghiệp ô tô khi quyết định không bán xe tại các đại lý. Chuyện gì xảy ra? Tesla niêm yết sàn chứng khoán với giá trị 226 triệu usd.

5. Quản lý giúp tài khoản ngân hàng

  Mint.com là một trang web giúp bạn quản lý tài chính của mình. Nghe có vẻ hữu dụng, tuy nhiên khi đăng ký tài khoản trên Mint, bạn phải cung cấp thông tin ngân hàng và những thông tin tài khoản nhạy cảm như tên ngân hàng, tài khoản truy cập thẻ tín dụng. Dường như chỉ có những ai điên rồ mới cung cấp hết những thông tin tài chính như vậy. Nhưng Mint lại rất thành công và bán được 170 triệu usd năm 2009.

6. Bán trà đá

  Clayton Christopher bắt đầu kinh doanh trà (sweet tea leaf) năm 1998 bất chấp mọi luận điệu phản đối. Khi đó những thương hiệu như Snapple và Nestle đang thống lĩnh thị trường trà đá đóng chai và dường như phải rất điên rồ mới cố gắng phát triển sản phẩm như vậy để chống lại họ. Tuy nhiên, trà tự chế theo phong cách Christopher lại rất thành công với doanh thu 12 triệu usd năm 2008. Nestle có thể cảm thấy gió đã đổi chiều nên quyết định mua lại Sweet Tea Leaf năm 2011.

7. Thay tiền thật bằng tiền ảo

  Ai có thể nghĩ rằng một loại tiền tệ online được mã hoá lại có thể phát triển. Mặc cho sự ngăn cản của các quốc gia, Bitcoin vẫn cứ tiếp tục phát triển. Ban đầu, mỗi Bitcoin có giá $1, nhưng ở thời kỳ cao điểm, mỗi Bitcoin có giá $265. Không ai biết chắc chắn rằng ai đã phát minh ra đồng tiền này, nhưng có thể đoán rằng founder là người sử dụng biệt hiệu Satoshi Nakamoto và đã kiếm tiền rất tốt từ những ý tưởng đó.

8. Kết nối với ông già Nô-en

  SantaMail.org là trang web giúp trẻ em gửi thư cho ông già Nô-en (Santa Claus). Ý tưởng rất tuyệt nhưng làm sao trang web này có thể kiếm tiền? Santa Mail cung cấp dịch vụ trả lời thư cá nhân cho từng đứa trẻ gửi thư đến trang web và phụ huynh phải trả $9.95 cho mỗi thư trả lời. Riêng năm 2011 đã có 300.000 yêu cầu trả lời.

9. Đầu tư vào Citibank khi cổ phiếu có giá $1

  Citibank là một trong những ngân hàng ảnh hưởng nặng nhất bởi vụ bê bối ngân hàng năm 2008 và những suy thoái kinh tế tiếp theo. Sau khi chia tách vào năm 2009 và đồng ý trả 285 triệu usd tiền phạt năm 2011, có những thời điểm năm 2011 giá cổ phiếu của họ chỉ còn $1. Một số nhà đầu tư liều lĩnh đã mua cả tấn cổ phiếu mặc dù nhiều suy đoán cho rằng Citibank sẽ bị phong toả tài sản. Chỉ cần hai năm sau đó, giá cổ phiếu Citibanks là $50.

Theo Like/Techinasia

Hãy gọi ngay cho Võ Hoàng khi bạn cần hỗ trợ nhé : 0828.011.011

Cửa hàng chính

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI - ĐẦU TƯ VÕ HOÀNG

23/7 Hòa Hưng, Phường 12, Quận 10, TP. Hồ Chí Minh (Xem bản đồ) 0828.011.011 hoặc (028)7300.2021 Thứ 2 - Thứ 7: 8:00 - 18:00 Email: cskh@vohoang.vn Phụ trách website: Võ Thành Công

Khách mua sỉ & Đại lý

23/7 Hòa Hưng, P.12, Q.10, TP. Hồ Chí Minh 0909.785.758 (Mr. Công) ⭐⭐⭐⭐⭐
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

fb-chat fb-chat