Ăng Ten Ngoài ( External ) Có Thực Sự Tốt Hơn Ăng Ten Trong ( Internal ) ?

10/04/2020 Đăng bởi: Phạm Văn Tiệp

Ăng Ten Ngoài ( External ) Có Thực Sự Tốt Hơn Ăng Ten Trong ( Internal ) ?

Tất cả các thiết bị không dây cần ăng-ten để giao tiếp. Một số có thể nhìn thấy là ăng-ten bên ngoài, một số khác có ăng-ten bên trong mà chúng ta không thể nhìn thấy.

Nhận định chủ quan của chúng ta thường cho rằng ăng-ten ngoài sẽ cho vùng phủ sóng tốt hơn hoặc cường độ truyền cao đơn so với ăng-ten trong. Điều này là không đúng.

Trong phần này chúng ta sẽ tìm hiểu sự khác biết giữa ăng-ten trong và ăng-ten ngoài và loại nào sẽ sử dụng tốt hơn khi dùng cho bộ phát Wi-Fi 4G nhé.

Ăng-ten trong là gì?

- Là ăng-ten được đặt bên trong thiết bị và thường không hiển thị cho người dùng

- Ăng-ten được hàn gắn ngay trên bo mạch tạo ra sự tương tác với bộ xử lý tín hiệu Wi-Fi rất tốt, tốc độ truyển tải tín hiệu cao.

- Ăng-ten trong thường sẽ có riêng ăng-ten thu và ăng-ten phát thường có trên các dòng Router cao cấp hoặc Router 4G và được ký hiệu như: 2x2, 3x2, 3x3..với số đầu tiên là số lượng ăng-ten phát, số thứ 2 là số lượng ăng-ten thu. Số lượng càng cao thì khả năng thu phát cho thiết bị càng tốt ít nhiễu.

Ăng-ten ngoài là gì?

- Là ăng-ten ten được gắn sẵn vào thiết bị hoặc có thể tháo rời, chúng ta có thể dễ dàng nhận biết được

- Bởi vì là ăng-ten ngoài theo đúng nghĩa đen, nên chúng cần được kết nối bằng cáp, và các điểm kết nối đó có thể gây ra sự mất hiệu quả trong quá trình thu phát tín hiệu ngoài ra đường dây cáp bên trong đi qua các linh kiện điện tử sẽ gây thêm nhiễu. Ăng-ten ngoài có thể được điều khiển theo hướng, nếu được định vị hoàn hảo có thể cung cấp tín hiệu mạnh hơn theo 1 hướng nhất định. 

- Ăng-ten ngoài có chỉ số thu phát là dBi, chỉ số càng cao thì khả năng thu phát càng lớn. Ngoài ra số lượng ăng-ten cũng ảnh hưởng đến khả năng này.

Trong trường hợp nào sử dụng ăng-ten trong, ăng-ten ngoài

- Ăng-ten trong cung cấp vùng phủ sóng đồng đều nhất cho tất cả mọi hướng thường được sử dụng cho nhu cầu phát Wi-Fi đồng đều mọi hướng, và nhiều người sử dụng không ở một vị trí nhất định

- Ăng-ten ngoài cung cấp khả năng phát sóng xa định hướng dựa trên khả năng phát của Ăng-ten qua thống số dBi sẽ thích hợp truyền tại đến một hướng nhất định.

Tiến hành thử nghiệm với thiết bị Huawei B311

Khi sử dụng Ăng-ten trong ( Internal )

Và kết quả khi test tốc độ

Khi sử dụng Ăng-ten ngoài ( External )

Và kết quả khi test tốc độ

-> Theo kết quả cho thấy việc sử dụng ăng-ten trong hay ăng-ten ngoài không ảnh hưởng quá nhiều đến tốc độ bạn đạt được.

<Hotline: 1900.2021 hoặc (028)7300.2021 - VoHoang.vn>

Hãy gọi ngay cho Võ Hoàng khi bạn cần hỗ trợ nhé : 0828.011.011

Cửa hàng chính

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI - ĐẦU TƯ VÕ HOÀNG

23/7 Hòa Hưng, Phường 12, Quận 10, TP. Hồ Chí Minh (Xem bản đồ) 0828.011.011 hoặc (028)7300.2021 Thứ 2 - Thứ 7: 8:00 - 18:00 Email: cskh@vohoang.vn Phụ trách website: Võ Thành Công

Khách mua sỉ & Đại lý

23/7 Hòa Hưng, P.12, Q.10, TP. Hồ Chí Minh 0909.785.758 (Mr. Công) ⭐⭐⭐⭐⭐
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

fb-chat fb-chat