Công nghệ Mesh - Wi-Fi Thế Hệ Mới Dành Cho Gia Đình Của Bạn

06/11/2020 Đăng bởi: Phạm Văn Tiệp

Công nghệ Mesh - Wi-Fi Không Dây Thế Hệ Mới 

Khái niệm về Wi-Fi Mesh:

Wi-Fi Mesh về cơ bản là một hệ thống mạng wifi diện rộng tập hợp bởi các thiết bị phát sóng wifi (có thể là bộ phát sóng Access Point hay bộ định tuyến Router) hoạt động chung với nhau một cách thống nhất. Tín hiệu của Wi-Fi Mesh có thể trải trong quy mô rộng lớn, khi mà bộ phát sóng hay bộ kích sóng wifi không đáp ứng được. Đây là một cách kết nối sử dụng phù hợp cho các tình huống có địa điểm đặt AP mà gặp khó khăn trong việc đi dây đến các thiết bị và mở rộng vùng phủ sóng một cách linh động, dễ dàng. Việc cần tính toán ở đây là có bao nhiêu thiết bị để phủ sóng cho một khu vực nào và sau đó chỉ cần Plug-and-Play. Hiểu một cách hết sức đơn giản, Wi-Fi Mesh chính là một hệ thống wifi, trong đó các thiết bị wifi được kết nối với nhau dưới dang mạng lưới.

Video tìm hiểu nhanh về Wi-Fi Mesh:

 

Vậy Wi-Fi Mesh hoạt động như thế nào?

Các điểm truy cập của wifi kiểu truyền thống thường được kết nối với Internet để phát tín hiệu. Do đó, với quy mô lớn thì lượng cáp Ethernet nhiều, nên nó sẽ thấy nó ở trên trần hoặc tường nhà cũng như xuất hiện dây cáp mọi nơi trong khu vực công cộng.
Tuy nhiên, mạng lưới Wi-Fi Mesh thì lại khác, chỉ cần một điểm phát sóng được kết nối dây trực tiếp với thiết bị mạng (như modem Internet DSL). Sau đó, tín hiệu của điểm phát sóng này sẽ được kết nối với các thiết bị mạng không dây khác với các điểm phát sóng lân cận.
Càng nhiều điểm phát sóng, kết nối mạng càng rộng sẽ tạo nên một hệ thống không dây để phục vụ cho việc cung cấp Internet dùng cho cả một văn phòng, thậm chí là trong một cả 1 khu công viên có nhiều người.


                  Các kí hiệu node ở đây là các điểm Mesh

Lợi ích của công nghệ Wi-Fi Mesh đem lại cho bạn

Wi-Fi Mesh giúp cải thiện việc kết nối wifi tối ưu nhất. Đặc biệt là những khu trung tâm thương mại, các tòa nhà cao tầng, bệnh viện, khách sạn... rất cần thiết để cung cấp 1 mạng wifi ổn định xuyên suốt và độ bao phủ cao.
Đây là một công nghệ mới có tính bảo mật cao. Việc kết nối mạng được tăng cường tính bảo mật sẽ giúp người sử dụng an toàn hơn không bị đánh cắp thông tin.
Vì là công nghệ hiện đại tiên tiến nên không cần phải đi dây qua các điểm truy cập. Điều này sẽ giúp tiết kiệm chi phí và tăng tính thẩm mỹ khi sử dụng.
Phạm phủ sóng wifi cực kỳ rộng, đây cũng là một trong những lý do khiến cho nhiều người sử dụng hệ thống Wi-Fi Mesh nhiều hơn.

Ứng dụng thực tiển của công nghệ Wi-Fi Mesh?

Phủ sóng wifi cho một diện tích lớn mà vẫn đảm bảo tính thẩm mỹ, hạn chế độ trễ, và cho phép truyền dẫn tín hiệu qua nhiều bộ thu phát mà tốc độ truyền dẫn vẫn được đảm bảo.
Sử dụng hệ thống Wi-Fi Mesh cho các địa điểm ngoài các tòa nhà cao tầng, khu nghỉ dưỡng, quán cà phê... Giúp mang đến sự tiện lợi tính ổn định cao và chất lượng truyền dẫn liền mạch.
Wi-Fi Mesh còn có thể áp dụng ở các địa điểm thường xuyên diễn ra các sự kiện lớn như âm nhạc, diễu hành, các hội thảo,...để có thể cung cấp kết nối mạng tạm thời cho các nhân viên hay mọi người đến khu vực đó.

 

Hãy gọi ngay cho Võ Hoàng khi bạn cần hỗ trợ nhé : 0828.011.011

Cửa hàng chính

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI - ĐẦU TƯ VÕ HOÀNG

23/7 Hòa Hưng, Phường 12, Quận 10, TP. Hồ Chí Minh (Xem bản đồ) 0828.011.011 hoặc (028)7300.2021 Thứ 2 - Thứ 7: 8:00 - 18:00 Email: cskh@vohoang.vn Phụ trách website: Võ Thành Công

Khách mua sỉ & Đại lý

23/7 Hòa Hưng, P.12, Q.10, TP. Hồ Chí Minh 0909.785.758 (Mr. Công) ⭐⭐⭐⭐⭐
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

fb-chat fb-chat