Hướng dẫn cách ẩn wifi giúp bảo mật và hạn chế xài chùa

01/09/2020 Đăng bởi: QTV Võ Hoàng

Cách ẩn mạng wifi hiện nay rất cần thiết để đảm bảo bảo mật đối với từng địa chỉ truy cập, bên cạnh đó đường truyền cũng được ổn định hơn không có quá nhiều người dùng cùng lúc. Chính vì thế, trong bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ mách bạn cách ẩn wifi như thế nào và hướng dẫn ẩn wifi đúng cách, ngoài ra còn giúp bạn biết được cách kết nối wifi ẩn cho điện thoại thông minh đơn giản, dễ dàng.

 

Cách ẩn wifi đơn giản

Cách ẩn wifi đơn giản

Hướng dẫn cách ẩn mạng wifi

Mỗi nhà sản xuất sẽ sản xuất ra từng loại router riêng biệt, chính vì thế cấu tạo và cách sử dụng của từng loại router cũng sẽ khác nhau. Việc bảo mật và cách ẩn mạng wifi vì thế cũng có sự khác biệt. Để biết được cách ẩn wifi như thế nào bạn cần truy cập vào trang quản trị viên và thực hiện theo các bước hướng dẫn ẩn wifi cơ bản sau đây:

Bước 1: Trên mỗi thiết bị router sẽ có địa chỉ IP cụ thể và truy cập vào địa chỉ IP đó tại trình duyệt web.

Bước 2: Bước tiếp theo trong hướng dẫn ẩn wifi chính là nhập thông tin tài khoản và mật khẩu theo đúng thông tin được cung cấp trên thiết bị router hoặc trong sách hướng dẫn.

Ẩn wifi như thế nào?

Ẩn wifi như thế nào?

Bước 3: Truy cập vào mục menu ở góc trái, sau đó vào Wireless rồi vào Wireless Settings.   

Bước 4: Trong đề mục Wireless Settings bỏ tùy chọn Enable SSID Broadcast và lưu lại thay đổi.

Hướng dẫn ẩn wifi đúng cách

Hướng dẫn ẩn wifi đúng cách

Với các bước đơn giản trong cách ẩn wifi ở trên phần nào đã giúp cho chủ router biết được cách ẩn wifi như thế nào và yên tâm hơn về đường truyền của bộ phát wifi 4g. Ngoài ra, cách ẩn mạng wifi cũng giúp những bộ phát wifi cho xe ô tô có được đường truyền ổn định hơn, tránh mạng bị lag khi có nhiều người truy cập cùng lúc.

Cách kết nối wifi ẩn cho điện thoại

Mạng wifi ẩn được kết nối thành công sau một lần truy cập trên điện thoại mà không cần phải kết nối lại các lần sau. Để biết được cách kết nối wifi ẩn cho điện thoại thông minh sử dụng hệ điều hành iOS bạn cần thực hiện những bước dưới đây:

Bước 1: Truy cập vào mục cài đặt, chọn mục wifi rồi chọn mục “khác…”.

Bước 2: Nhập tên wifi cần truy cập (tên wifi cần nhập đúng chính xác tuyệt đối). Tiếp theo, chọn WPA2 trong phần bảo mật rồi ấn quay về sẽ hiện ra ô nhập mật khẩu. Đây chính là nơi để nhập mật khẩu wifi của bạn, sau khi nhập xong bạn có thể nhấn kết nối.

Bước 3: Quá trình kết nối wifi ẩn mất nhiều thời gian hơn so với việc truy cập wifi bình thường. Khi đã kết nối thành công, iOS sẽ hiển thị biểu tượng wifi trên cùng, cho biết bạn đã kết nối wifi thành công.

Ưu điểm của cách ẩn mạng wifi

Khi bạn truy cập vào mục wifi trên điện thoại sẽ có rất nhiều địa chỉ đường truyền từ những router xung quanh vị trí của bạn hiện ra. Router phát ra Beacon frame với chức năng truyền tín hiệu và chứa thông tin mạng bao gồm SSID nhằm mục đích thông báo mạng hiện trên điện thoại của bạn có tồn tại.

Vậy nên, cách ẩn wifi sẽ giúp cho router thông báo về sự hiện diện trên các thiết bị thông minh và khó có thể truy cập được.

Hạn chế của việc hướng dẫn ẩn wifi

Khi wifi từ router của bạn bị ẩn sẽ không phát ra SSID, đồng nghĩa với việc không ai biết đến sự tồn tại của mạng wifi ngoại trừ bạn.

Tuy nhiên, cách ẩn wifi không có lớp bảo mật nào cho router và cũng thu hút sự chú ý của những người dùng có ý đồ xấu. Điều đó có nghĩa là họ có thể chặn được nó khi truy cập vào trang web bằng cách:

  • Chặn đường truyền từ thiết bị đến router.
  • Chặn tín hiệu từ router đến thiết bị khác.

 

Với những thông tin bổ ích trên, phần nào đã giúp được bạn có cái nhìn rõ hơn về cách ẩn đường truyền wifi của router cũng như cách đăng nhập trên thiết bị thông minh một cách dễ dàng.

Nếu có vấn đề gì bạn có thể liên hệ theo Hotline: 0828.011.011 để được hỗ trợ.

Chúc bạn thực hiện thành công!

***Xem thêm:

 

Hãy gọi ngay cho Võ Hoàng khi bạn cần hỗ trợ nhé : 0828.011.011

Cửa hàng chính

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI - ĐẦU TƯ VÕ HOÀNG

23/7 Hòa Hưng, Phường 12, Quận 10, TP. Hồ Chí Minh (Xem bản đồ) 0828.011.011 hoặc (028)7300.2021 Thứ 2 - Thứ 7: 8:00 - 18:00 Email: cskh@vohoang.vn

Khách mua sỉ & Đại lý

23/7 Hòa Hưng, P.12, Q.10, TP. Hồ Chí Minh 0909.785.758 (Mr. Công) ⭐⭐⭐⭐⭐
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

fb-chat fb-chat