Samsung bị kết tội lừa dối chính phủ Mỹ, giấu xuất xứ... Trung Quốc

Bởi Orion Data Convert (25/12/2015)

  Thực tế, chính phủ Mỹ cho rằng, hãng điện tử Hàn Quốc đã đánh lừa cơ quan quan trọng nhất của của họ vào những suy nghĩ sai lệch trong hoạt động mua bán thiết bị điện tử.

  Tất cả các cơ quan và tổ chức của liên bang Hoa Kỳ đều có trách nhiệm, nghĩa vụ chỉ được phép mua và sử dụng những sản phẩm được sản xuất tại Mỹ hoặc một quốc gia nào đó có ký thỏa thuận thương mại với Mỹ như Mexico, Hàn Quốc (2 đất nước mà Samsung đặt phần lớn cơ sở sản xuất). Song, dường như, Mỹ gần đây đã phát hiện ra rằng, các thiết bị mà Samsung bán cho chính phủ Mỹ lại được sản xuất tại … Trung Quốc. Trong khi, Mỹ và Trung Quốc không có ký thỏa thuận như trên.

  Do đó, chi nhánh Samsung tại Mỹ đang bị cáo buộc rằng đã cung cấp những thông tin sai lệch cho các cơ quan liên bang để thực hiện thương vụ này. Nhưng, theo chính phủ Mỹ, họ không nhắm đến toàn công ty Samsung mà họ chỉ yêu cầu chi nhánh của hãng tại Mỹ phải chịu trách nhiệm về mánh khóe này.

  Để ổn định tình hình, có lẽ chi nhánh của Samsung sẽ phải chi ra khoảng 2,3 triệu USD để bồi thường cho chính quyền trong vụ kiện tụng. Ngoài ra, thêm một thông tin khá thú vị, người tiết lộ thông tin này với chính phủ Mỹ để được nhận một khoản từ số tiền bồi thường lại chính là một cựu nhân viên của Samsung, tên là Robbert Simons.

Theo PhoneArena

Sale

Không sẵn có

Hết hàng