9 cách phát wifi xa hơn đơn giản, dễ thực hiện

01/08/2023 Đăng bởi: Content VH

Trong thời đại công nghệ 4.0 hiện nay, internet và Wi-Fi đã trở thành một phần không thể thiếu trong cuộc sống của chúng ta. Tuy nhiên, không phải lúc nào chúng ta cũng có được một tín hiệu Wi-Fi mạnh mẽ và ổn định, đặc biệt khi ở những vị trí xa router hay trong các khu vực có nhiều vật cản. Vậy làm sao để wifi phát xa hơn là vấn đề mà nhiều người quan tâm. Hãy cùng xem bài viết dưới đây để tìm hiểu về 9 cách phát wifi xa hơn để sóng wifi được mạnh và ổn định hơn.

9 cách phát wifi xa hơn đơn giản, dễ thực hiện

Cùng Võ Hoàng tham khảo 9 cách phát wifi xa hơn để sóng wifi luôn ổn định và truy cập nhanh:

Đặt bộ phát Wifi ở vị trí phù hợp

Để tăng cường tín hiệu Wifi và đảm bảo phủ sóng đến các vị trí trong ngôi nhà, hãy xem xét đặt modem ở trung tâm của nhà. Tránh đặt modem ở góc nhà hoặc gần tường, vì điều này có thể làm giảm hiệu suất truyền tải sóng và gặp khó khăn khi đến các vị trí xa hơn trong nhà.

Ngoài ra, bạn cũng có thể đặt modem trên một kệ cao giữa nhà để tín hiệu Wifi phủ rộng đến cả phòng. Đặc biệt, nếu nhà có nhiều tầng, đặt một router Wifi cho mỗi tầng cũng có thể cải thiện tín hiệu và ổn định hơn.

Nên đặt modem ở trên cao hoặc ít có vật cản để tăng khả năng phát sóng wifi

Nên đặt modem ở trên cao hoặc ít có vật cản để tăng khả năng phát sóng wifi

Giảm việc nhiễu sóng từ những thiết bị điện tử khác

Một trong những cách làm cho wifi phát xa hơn là hãy tránh đặt router gần các thiết bị và nguồn tạo ra nhiễu sóng. Thiết bị như Bluetooth, lò vi sóng, màn hình giám sát trẻ em hoặc đèn trang trí có thể gây nhiễu sóng cho tín hiệu Wi-Fi. Do đó, hãy tránh đặt router gần TV hoặc các thiết bị khác tương tự. Di chuyển router đến một vị trí khác để tránh sự nhiễu sóng và cải thiện tốc độ Wi-Fi của bạn.

>>> Xem thêm: Các cách khắc phục tình trạng lỗi wifi có dấu chấm than hiệu quả

Hạn chế tiếp xúc nhiều thiết bị để gia tăng sóng wifi mạnh hơn
Hạn chế tiếp xúc nhiều thiết bị để gia tăng sóng wifi mạnh hơn

Thay đổi kênh tín hiệu Wifi

Với sự phổ biến ngày càng tăng của việc sử dụng Wi-Fi, đặc biệt là ở khu vực đô thị, việc giao thoa giữa các dải sóng Wi-Fi trở nên phổ biến. Điều này làm giảm tín hiệu Wi-Fi ở các vị trí trong thành phố so với các khu vực nông thôn.

Tuy nhiên, bạn có thể tăng khả năng phát sóng wifi cho modem bằng cách thay đổi kênh tín hiệu Wi-Fi. Đầu tiên, truy cập vào giao diện quản lý của bộ định tuyến thông qua trình duyệt web. Tiếp theo, bạn có thể cấu hình lại cài đặt Wifi tùy theo loại bộ định tuyến mà bạn sử dụng.

Chọn kênh tín hiệu phù hợp cho wifi
Chọn kênh tín hiệu phù hợp cho wifi

Thiết lập bảo mật cho WiFi

Việc thiết lập mật khẩu cho mạng Wi-Fi là việc làm quan trọng và cũng là cách phát wifi xa hơn. Điều này sẽ đảm bảo rằng bạn an toàn khỏi các tấn công từ tin tặc và ngăn chặn kết nối không mong muốn từ các thiết bị trong phạm vi gần. Khi mạng Wi-Fi không có mật khẩu, người khác có thể dễ dàng kết nối và sử dụng mạng của bạn để tải xuống các tệp tin lớn hoặc tiến hành các hoạt động không đáng tin cậy. Để đặt mật khẩu cho mạng Wi-Fi, bạn chỉ cần chọn phương thức mã hóa WPA2 và thiết lập mật khẩu duy nhất cho mạng của bạn.

Chọn hướng đặt anten thích hợp

Cách tăng sóng wifi trong nhà thông qua điều chỉnh anten có những ưu điểm vượt trội. Điều này dễ dàng thực hiện, không yêu cầu chi phí cao và đem lại hiệu quả tăng vùng phủ sóng đáng kể. Tuy nhiên, khi thực hiện giải pháp này, bạn cần lưu ý một số điều sau đây.

Khi đặt thiết bị wifi ở những căn nhà có nhiều tầng, việc đặt anten theo chiều ngang là hết sức quan trọng. Điều này sẽ giúp các tầng trên nhà bắt sóng tốt hơn, từ đó cải thiện chất lượng tín hiệu.

Trong trường hợp bạn sử dụng router có hai anten, hãy đảm bảo đặt một anten hướng lên trên và một anten hướng ngang. Điều này giúp router phát tín hiệu mạnh mẽ cả theo phương ngang lẫn phương dọc, cải thiện phạm vi phủ sóng.

Đối với các thiết bị wifi có anten ngầm, chất lượng sóng sẽ phụ thuộc vào tư thế của thiết bị, ví dụ như đặt nằm ngang hoặc đứng dọc. Vì vậy, quan trọng là bạn phải đọc kỹ hướng dẫn từ nhà sản xuất để đảm bảo việc đặt thiết bị đúng cách, giúp tăng cường vùng phủ sóng hiệu quả.

Chọn hướng anten phù hợp để tăng hiệu quả của đường truyền kết nối
Chọn hướng anten phù hợp để tăng hiệu quả của đường truyền kết nối

Trang bị thêm thiết bị tăng tín hiệu - Repeater 

Một trong những cách làm mạnh sóng wifi trong nhà hữu ích nữa là là sử dụng thiết bị Repeater, hay còn được gọi là thiết bị mở rộng sóng. Thiết bị này cho phép tín hiệu wifi được truyền xa hơn mà không cần phải kéo dây mạng.

Cách hoạt động của Repeater là nhận tín hiệu wifi từ router và sau đó phát lại với cường độ tín hiệu tăng cao, giúp mạng wifi mạnh hơn và có thể truyền xa hơn. Thiết bị này rất hữu ích khi sử dụng trong các vị trí có nhiều thiết bị cùng kết nối wifi hoặc trong các căn hộ cao tầng.

Bằng cách sử dụng thiết bị Repeater, bạn có thể mở rộng tầm phát sóng wifi và đảm bảo kết nối ổn định và mạnh mẽ trong toàn bộ không gian của bạn.

Sử dụng thêm Repeater để tăng sóng wifi

Sử dụng thêm Repeater để tăng sóng wifi

 Trang bị thêm thiết bị tăng tín hiệu 

Trang bị thêm thiết bị tăng tín hiệu 
 

Thay đổi số kênh và tần số của wifi

Vấn đề về sự nhiễu sóng trong mạng WiFi có thể do sự chồng chéo kênh sử dụng giữa các thiết bị WiFi lân cận. Để khắc phục tình trạng này và cải thiện cường độ tín hiệu, bạn có thể thay đổi kênh WiFi của thiết bị. Đây là một cách phát wifi xa hơn mà bạn có thể tham khảo.

Tất cả các router đều hoạt động trên băng tần 2.4GHz, nhưng nếu bạn có một router hỗ trợ cả băng tần 2.4GHz và 5GHz, bạn có thể tránh được sự nhiễu sóng bằng cách sử dụng băng tần 5GHz. Để biết thêm thông tin chi tiết về việc này, bạn có thể kiểm tra trang web của nhà sản xuất router hoặc tham khảo tài liệu hướng dẫn đi kèm.

Thay đổi số kênh và tần số wifi để cải thiện tín hiệu wifi

 

Thay đổi số kênh và tần số wifi để cải thiện tín hiệu wifi

 

Lắp đặt thêm thiết bị phát WiFi

Để mở rộng sóng WiFi, bạn có thể sử dụng các thiết bị như Router WiFi hoặc Access point để tăng vùng phủ sóng. Những thiết bị này có ưu điểm là đảm bảo tốc độ WiFi cao hơn so với việc sử dụng bộ mở rộng sóng không dây như đã đề cập trước đó. Tuy nhiên, cách tăng sóng WiFi này đòi hỏi bạn phải kéo dây mạng từ Modem WiFi chính hoặc Router đến thiết bị mở rộng, điều này có thể làm mất đi vẻ đẹp tổng thể của ngôi nhà.

Lắp đặt thêm bộ mở rộng sóng để tăng khả năng phát sóng wifi cho modem

Lắp đặt thêm bộ mở rộng sóng để tăng khả năng phát sóng wifi cho modem

Nâng cấp Router Firmware

Firmware được coi như "bộ não" của router, đóng vai trò quan trọng trong việc cung cấp tín hiệu Wi-Fi ổn định hơn. Thường xuyên cập nhật firmware cho thiết bị Wi-Fi là một cách hiệu quả để nâng cao hiệu suất và phạm vi phát sóng của nó.

Để cập nhật firmware cho thiết bị Wi-Fi của bạn, bạn có thể sử dụng phần mềm quản lý của router. Hãy tìm hiểu thêm về quy trình cập nhật firmware để có thể thực hiện nó một cách hiệu quả và đảm bảo sự hoạt động tốt nhất cho mạng Wi-Fi của bạn.

Trên đây là bài viết về 9 cách phát wifi xa hơn mà Võ Hoàng muốn chia sẻ với bạn, giúp cải thiện hiệu suất sóng WiFi và đảm bảo tín hiệu ổn định. Dựa trên nhu cầu sử dụng, không gian và số lượng thiết bị kết nối, bạn có thể lựa chọn giải pháp tăng sóng WiFi hiệu quả với ngân sách phù hợp nhất.

*TÌM HIỂU THÊM VỀ CÁC CHỦ ĐỀ:

Hãy gọi ngay cho Võ Hoàng khi bạn cần hỗ trợ nhé : 0828.011.011

Cửa hàng chính

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI - ĐẦU TƯ VÕ HOÀNG

23/7 Hòa Hưng, Phường 12, Quận 10, TP. Hồ Chí Minh (Xem bản đồ) 0828.011.011 hoặc (028)7300.2021 Thứ 2 - Thứ 7: 8:00 - 18:00 Email: cskh@vohoang.vn Phụ trách website: Võ Thành Công

Khách mua sỉ & Đại lý

23/7 Hòa Hưng, P.12, Q.10, TP. Hồ Chí Minh 0909.785.758 (Mr. Công) ⭐⭐⭐⭐⭐
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

fb-chat fb-chat