Giải Pháp WiFi Ổn Định Cho Nhiều Thiết Bị Hỗ Trợ VPN, NatPort, Marketing WiFi, Quản Trị Cloud...

22/12/2022 Đăng bởi: Phạm Văn Tiệp

Giải Pháp WiFi Ổn Định Cho Nhiều Thiết Bị Hỗ Trợ VPN, NatPort, Marketing WiFi, Quản Trị Cloud...

Mạng internet là một phần không thể thiếu cho nhu cầu kinh doanh bất kể là doanh nghiệp hay cá nhân vì 90% công việc cũng như thiết bị đang hoạt động đều cần đến internet. Tiêu chuẩn cho một hệ thống mạng để phục vụ nhu cầu làm việc, bán hàng, kinh doanh... ngày càng cao yêu cầu nhiều tính năng theo nhu cầu riêng biệt của từng đơn vị. Hãy cùng VoHoang.vn tham khảo một số sản phẩm tiêu biểu nhé.

Để có một mạng wifi bạn cần những thiết bị nào?

 

1. Router Phát WiFi

Với nhu cầu cơ bản thông thường thì bạn không phải trang bị bất kỳ một thiết bị nào cả vì khi bạn sở hữu một đường truyền internet nhà mạng đã cung cấp cho bạn bộ phát wifi đi kèm để sử dụng. Tuy nhiên những bộ phát này thường hoạt động theo tần số 2.4Ghz khiến tốc độ mạng suy hao khá nhiều và khả năng phát xa ở mức trung bình. Với vấn đề này để khắc phục không khó, bạn chỉ cần mở rộng thêm bằng cách trang bị 1 bộ Router WiFi phụ 2 băng tần nối dây từ modem nhà mạng là có thể sử dụng ngay hoặc với yêu cầu cao hơn không muốn kéo cáp mạng thì giải pháp hệ thống WiFi Mesh chính là giải pháp thích hợp.

 

2. Router Chịu Tải và Thiết Bị Access Point ( Thường gọi là AP ) Phát WiFi

 

2.1 Router Chịu Tải

Router chịu tải hoạt động như thế nào và khác gì với Router phát wifi? Router chịu tải là thiết bị nhận internet trực tiếp từ nhà mạng thông qua tài khoản mà bạn được cung cấp với khả năng xử lý nhanh và mạnh hơn hạn chế gặp phải là không hỗ trợ phát wifi vì vậy thường phải đi kèm với một thiết bị phát sóng là Access Point. Ngoài ra những thiết bị router chịu tải này giúp bạn giải quyết được khá nhiều nhu cầu cần thiết cho nhu cầu kinh doanh như: 

 

+ Mutil WAN - Đây là tính năng chỉ bắt gặp ở những router chịu tải cho phép kết nối 2 hay nhiều đường truyền internet trên cùng 1 thiết bị tối ưu hóa hiệu suất và tốc độ

 

+ Cloud - Tính năng cho phép bạn kiểm tra tình trạng thiết bị hoạt động, thay đổi cài đặt, khắc phục lỗi mà không cần có mặt trực tiếp. Với doanh nghiệp nhiều chi nhánh bạn sẽ chỉ cần 1,2 nhân sự IT tối ưu chi phí.

 

+ Nat port - Hay còn được gọi là mở cổng kết nối internet, tính năng này thường gặp khi bạn sở hữu hệ thống camera, sever, máy chấm công, hoặc kết nối đến 1 thiết bị nội bộ từ xa.

 

+ VPN - Tính năng thường gặp ở doanh nghiệp có nhiều chi nhánh, cơ sở sản xuất khác nhau cần kiên kết mạng để xử lý công việc mà không cần phải di chuyển giữa các điểm. Với VPN bạn sẽ như 1 người dùng kết nối trực tiếp tại địa điểm đó từ xa.

 

+ Mạng 3G/4G Back up - Tính năng này thường được tìm thấy ở các sản phẩm thương hiệu Draytek, Mikrotik bạn có thể dự phòng 1 đường mạng internet trong trường hợp đường mạng chính gặp sự cố để sử dụng cho những yêu cầu cần thiết nhất thông qua Dcom gắn sim 3G/4G.

 

Thương hiệu đề xuất: Mikrotik, Ruijie, Draytek

Thiết bị đề xuấtMikrotik hEX RB750Gr3, Mikrotik hAP AC³ RBD53iG-5HacD2HnDRuijie RG-EG105G-P V2Draytek 2915Ac

 

2.2 Thiết bị chuyên phát wifi Access Point (AP)

Access Point là nhóm các thiết bị cung cấp 1 điểm truy cập wifi được kết nối với thiết bị định tuyến (Router) thông qua cáp mạng với hiệu suất cao cho phép nhiều thiết bị truy cập đồng thời cũng như khả năng phát sóng mạnh cho vùng phủ sóng rộng. Tính năng nổi bật của những thiết bị Access Point:

 

+ Quản trị Cloud - Hầu hết các hãng đều cung cấp giải pháp Cloud cho thiết bị của mình miễn phí giúp người dùng quản trị và cài đặt một cách dễ dàng nhất.

 

+ Đồng bộ sóng wifi - Sẽ không còn suất hiện nhiều tín hiệu wifi như WiFi Tầng 1, WiFi Tầng 2, WiFi Nhân Viên, WiFi Khách.....bạn chỉ cần thiết lập 1 tín hiệu wifi duy nhất tất cả điểm truy cập sẽ cùng hoạt động với nhau.

 

+ Chuyển vùng tốc độ cao - Thiết bị sẽ được tư động kết nối đến Access Point gần nhất nhờ tính năng Fast Roaming. Điều cần đảm bảo tính năng này hoạt động là được mở và các thiết bị phải chung 1 nhóm trên Cloud để nhận biết nhau.

 

+ Marketing WiFi - Tính năng Marketing hiện nay khá phổ biến, bạn hoàn toàn có thể tự thiết lập theo ý muốn bản thân nhờ công cụ hỗ trợ có sẵn trên hệ thống Cloud từ hãng sản xuất.

 

Thương hiệu đề xuất: GrandStream, Ruijie, Aruba

Thiết bị đề xuất: GrandStream GWN7605, GrandStream GWN7660(WiFi 6), Aruba InstantOn AP11Ruijie RG-RAP2200Ruijie RG-RAP2260(G)

 

Những Thiết Bị Kèm Theo Cho Giải Pháp

Switch/Switch tích hợp cấp nguồn PoE

Ngoài hệ thống WiFi, mạng dây cũng là một phần không thể thiếu cho các thiết bị không kết nối được wifi mà chỉ nhận mạng LAN, phổ biến hiện nay là các bộ Switch thường cấp mạng và loại có tích hợp thêm tính năng PoE cấp nguồn cho các thiết bị hỗ trợ thông qua dây mạng mà điển hình nhất là các Access Point đã nêu ở trên ngoài ra còn có hệ thống Camera, Ip Phone...Số lượng cổng kết nối sẽ tùy theo nhu cầu cho từng hạng mục, số lượng cổng phổ biến 5/8/16/24/48, một số trường hợp tích hợp PoE có thể có 10, 12 cổng

Thương hiệu đề xuất: Tp-Link, Ruijie

Thiết bị đề xuất: TL-SG1005PTL-SG1008MPRG-ES205GC-PRG-ES209GC-P

<Hotline: 0828.011.011 - (028)7300.2021 - VoHoang.vn>

***Xem thêm:

Hãy gọi ngay cho Võ Hoàng khi bạn cần hỗ trợ nhé : 0828.011.011

Cửa hàng chính

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI - ĐẦU TƯ VÕ HOÀNG

23/7 Hòa Hưng, Phường 12, Quận 10, TP. Hồ Chí Minh (Xem bản đồ) 0828.011.011 hoặc (028)7300.2021 Thứ 2 - Thứ 7: 8:00 - 18:00 Email: cskh@vohoang.vn

Khách mua sỉ & Đại lý

23/7 Hòa Hưng, P.12, Q.10, TP. Hồ Chí Minh 0909.785.758 (Mr. Công) ⭐⭐⭐⭐⭐
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

fb-chat fb-chat