Hướng Dẫn Tính Năng Ruijie Reyee Mesh Trên Access Point | Giải Pháp Wifi Mesh Giá Rẻ Cho Doanh Nghiệp

11/01/2023 Đăng bởi: Phan Hoàng Gia

Hướng Dẫn Tính Năng Ruijie Reyee Mesh Trên Access Point | Giải Pháp Wifi Mesh Giá Rẻ Cho Doanh Nghiệp

   Nhiều năm trước đây, Wi-Fi Mesh chỉ được sử dụng độc quyền cho các doanh nghiệp và quân đội, những khu vực đòi hỏi cao về mạng bảo mật. Tuy nhiên, gần đây, Wi-Fi Mesh đã bắt đầu được triển khai cho thị trường dân dụng, cung cấp cho người dùng khả năng truy cập mạng bảo mật tốc độ cao và vùng phủ lớn.

   Ở bài viết này, VoHoang.vn sẽ giải thích Wi-Fi Mesh là gì, ai sẽ cần Mesh, và một số tùy chọn hỗ trợ cần thiết để bạn bắt đầu.

I. Định Nghĩa

   Wi-Fi Mesh là hệ thống Wi-Fi cho cả ngôi nhà được thiết kế để loại bỏ các "điểm chết" Wi-Fi và cung cấp vùng phủ liền mạch xuyên suốt ngôi nhà của bạn.

   Hệ thống Mesh giúp cho các thiết bị trong hệ thống mạng của bạn có được tốc độ cao hơn, vùng phủ lớn hơn, và các kết nối đáng tin cậy hơn. So với router truyền thống chỉ phát Wi-Fi từ một trạm phát, hệ thống Wi-Fi Mesh sở hữu nhiều điểm truy cập.

   Khi một thiết bị kết nối đến modem, thiết bị đó sẽ trở thành thiết bị chính. Các thiết bị khác (gọi là "nút") sẽ bắt sóng và phát lại tín hiệu của router. Kết quả là bạn sẽ có một mạng Wi-Fi với cường độ tín hiệu mạnh mẽ dù bạn ở bất cứ nơi đâu.

II. Tính Năng Access Point Của Ruijie Networks 

   Wi-Fi Mesh hoạt động bằng cách sử dụng hai hoặc nhiều hơn thiết bị Wi-Fi Mesh hoặc "nút" để tạo ra mạng Wi-Fi Mesh.
Một nút sẽ được kết nối đến modem internet, các nút còn lại sẽ đặt ở các vị trí khác nhau trong nhà để tạo ra mạng Wi-Fi mạnh mẽ. Không giống các router truyền thống, các nút này đều là một phần của cùng một mạng, chúng sử dụng cùng một SSID và mật mã. Việc này giúp cho việc cài đặt và thay đổi quy mô hệ thống mạng của bạn trở nên cực kỳ đơn giản chỉ bằng cách thêm các nút mạng.

   Các nút này rất quan trọng trong việc truyền tải Wi-Fi một cách hiệu quả, mỗi nút đóng vài trò làm một mắt xích trong hệ thống. Ngay cả nút cách xa router nhất vẫn có thể có được tín hiệu tốt. Các nút sẽ giao tiếp với nhau để xác định băng tần nhanh nhất cho thiết bị của bạn, thậm chí định tuyến lại đường đi trong trường hợp có một nút gặp vấn đề.

Bài Viết Này Hướng Dẫn Các Bạn Kích Hoạt Tính Năng Mesh Giữa Các Access Point Của Ruijie Networks

Bước 1 : Nguyên Tắc Hoạt Động 

   Tính năng Mesh được kích hoạt mặc định cho một AP con hỗ trợ firmware AP_3.0(1)B11P86 hoặc mới hơn. Một RAP sẽ phát tín hiệu để có thể được phát hiện bởi AP chủ một cách tự động. Bạn có thể click vào +AP trên AP chủ để phát hiện RAPs mới, và những thiết bị được phát hiện sẽ được thể hiện trên Danh sách thiết bị khác. Sau đó bạn có thể thêm chúng vào hệ thống bạn của bạn bằng nút "Add". Tiến trình được mô tả như bên dưới.

*Backhaul là một thành phần thiết yếu trong việc xây dựng mạng không dây băng thông rộng vì không phải lúc nào cũng có sẵn kết nối Internet tại nơi triển khai. Nguồn cấp Internet không phải lúc nào cũng có thể thực hiện được, đôi khi chi phí rất cao hoặc có thể mất quá nhiều thời gian để triển khai. Backhaul không dây là giải pháp tốt nhất để giải quyết những vấn đề này.

Bước 2 : Các Thiết Bị Và Các Phiên Bản Tương Thích Tương Ứng

Device Type Device Model Version
Gateway RG-EG Series ReyeeOS 1.97.1828
Switch  RG-ES Series ESW_1.0(1)B1P20
AP RG-RAP2200(E) ReyeeOS 1.86.2026
AP RG-RAP2260(G) ReyeeOS 1.86.2026

Bước 3 : Phác Thảo Sơ Bộ Mô Hình Và Những Hạn Chế

Sơ Lược Về Các Cấu Trúc Liên Kết AP Và Bước 5 : Những Điều Cần Biết Trước Khi Bắt Đầu 

Bước 6 : Các Bước Để Thiết Lập Hệ Thống Mesh AP Reyee

6.1 : Các thiết lập một mạng mới

6.2 : Cách Kích Hoạt Tính Năng AP Mesh Trong Mạng Lưới Vừa Khởi Tạo

6.3 Các Bước Cuối Cùng

6.4 : Ngắt Kết Nối Có Dây, Vài Bước Cơ Bản Và Hoàn Tất

   Vậy là bạn đã hoàn thành việc thiết lập tính năng Ruijie Reyee Mesh trên các APs của hãng Ruijie, sau khi hoàn tất bạn có thể kết nối vào hệ thống mạng wifi mesh và sử dụng bình thường

Mọi nhu cầu đặt hàng & hỗ trợ kỹ thuật xin liên hệ :

<Hotline: 0828.011.011 - (028)7300.2021 - VoHoang.vn>

Sản phẩm được bảo hành 24 tháng tại VoHoang.vn

***Xem thêm: Thiết bị bộ phát wifi cho xe ô tô giá tốt

Hãy gọi ngay cho Võ Hoàng khi bạn cần hỗ trợ nhé : 0828.011.011

Cửa hàng chính

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI - ĐẦU TƯ VÕ HOÀNG

23/7 Hòa Hưng, Phường 12, Quận 10, TP. Hồ Chí Minh (Xem bản đồ) 0828.011.011 hoặc (028)7300.2021 Thứ 2 - Thứ 7: 8:00 - 18:00 Email: cskh@vohoang.vn Phụ trách website: Võ Thành Công

Khách mua sỉ & Đại lý

23/7 Hòa Hưng, P.12, Q.10, TP. Hồ Chí Minh 0909.785.758 (Mr. Công) ⭐⭐⭐⭐⭐
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

fb-chat fb-chat